Trong 10 năm qua, khi bóng đá tiếp tục phát triển phổ biến ở mọi cấp độ, trung học, đại học và chuyên nghiệp, một cách tiếp cận mới đã được đưa ra. Bóng đá tám người đã trở nên phổ biến, đặc biệt là trong thập kỷ này. Bây giờ, 18 tiểu bang có hiệp hội chính thức cho tám đội nam trung học.

Đây là nơi môn thể thao này, và nó là anh em họ, bóng đá sáu người, bắt đầu. Các trường trung học nhỏ hơn, không có số lượng vận động viên nam như các trường lớn hơn, không thể tạo ra các đội mười một nam thi đấu. Khi tôi tìm kiếm lịch sử của trò chơi tám người đàn ông, rất khó manchester united chuyen nhuong  để tìm thấy bất cứ điều gì liên quan đến việc nó bắt đầu. Bóng đá sáu người được ghi nhận là bắt đầu vào khoảng năm 1934. Nhưng vì cả hai môn thể thao này thường được tổ chức và theo dõi theo từng tiểu bang, nên tôi không tìm thấy bất kỳ chi tiết nào về sự bắt đầu của phiên bản tám người.

Các quy tắc và cách tiếp cận khác nhau giữa các tiểu bang, nhưng phần lớn, trò chơi tương tự như phiên bản 11 người đàn ông. Cách tính điểm về cơ bản là giống nhau, mặc dù nhiều đội chuyển đổi thành 2 điểm hơn là đá thêm điểm. Điều này phần lớn là do thiếu những cầu thủ chuyên về lối đá.

Nhiều giải đấu sử dụng một sân bóng hơi khác nhau. Nhiều hiệp hội tám người đàn ông sử dụng một sân dài 80 mét và rộng 40 mét so với dài 100 mét và rộng 53 mét cho các trò chơi 11 người bình thường. Một số hiệp hội tám người sử dụng các sân dài 100 thước nhưng chỉ rộng 40 thước, và một số hiệp hội sử dụng các sân bóng đá có kích thước tiêu chuẩn.

Các đội hình có khác nhau nhưng đội hình tấn công phổ biến nhất sử dụng một trung phong, hai hậu vệ, một hậu vệ cánh, một hậu vệ cánh, hai hậu vệ chạy cánh và một đầu thu rộng. Vì vậy, việc loại bỏ hai bóng và một đầu thu rộng là thay đổi phổ biến nhất.